[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
องค์การบริหารส่วนตำบลนาทุ่ง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย : ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์องค์การบริหารส่วนตำบลนาทุ่ง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
เมนูหลัก
แผนฯ
ปฏิทินกิจกรรม


ตุลาคม 2562
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

ลิงค์หน่วยงาน
;

ค้นหาจาก google
ลิงค์แนะนำ


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 11 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
แบบสอบถาม

   แบบสำรวจความพึงพอใจการให้บริการของ อบต.นาทุ่ง


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. พอใช้
  5. ต้องปรับปรุง
  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Canonical (rel=canonical) เป็นยังไง เกี่ยวพันกับวิธีการทำ SEO ยังไง  VIEW : 10    
โดย คมสัน

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 115.87.29.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 17 เดือน กันยายน พ.ศ.2562 เวลา 11:06:09    ปักหมุดและแบ่งปัน

Canonical (rel=canonical) เป็นส่วนของรหัสที่เพิ่มลงในท่อนหัว html ของหน้าเว็บไซต์ไบนารี่ออฟชั่น เพื่อเจาะจงให้รู้ดีว่ารายละเอียดนั้นฯลฯฉบับหรือทำใหม่จากที่อื่น ซึ่งการใส่ลิงก์ Canonical (rel=canonical) เป็นการบอกเครื่องไม้เครื่องมือค้นหาว่าคุณต้องการให้ Search Engine เอาหน้าเว็บไซต์เวอร์ชันไหนไปทำดรรชนีตอนที่คุณมีหน้าเว็บไซต์ที่บ่อยๆกันหลายๆหน้า โดยลิงก์จะสามารถใช้ได้สำหรับในการค้นหาจาก Google, Bing รวมทั้งYahoo! 
Canonical (rel=canonical) เป็นอย่างไร
Canonical (rel=canonical) เกี่ยวโยงกับ SEO หรือการปรับปรุงแก้ไขเว็บไซต์ให้ติด Search Engine เป็นการเข้ารหัสที่เพิ่มลงในท่อนหัว html ของหน้าเว็บ เพื่อเป็นการลดและก็คุ้มครองป้องกันการ กำเนิดข้อมูลซ้ำของเว็บไซต์คุณ ซึ่งแม้กูเกิลรู้ว่าเว็บไซต์คุณมีข้อมูลซ้ำกับที่อื่นๆ จะก่อให้หน้าของคุณมีค่าเพียงน้อยนิดลง ทำให้จังหวะสำหรับในการค้นหาพบในกูเกิลจะลดลงเหมือนกัน
การใช้ Canonical (rel=canonical) จะเป็นการแจ้งกูเกิลว่าหน้าเว็บไซต์ของคุณมีหน้าไหนที่ลักษณะที่คล้ายๆกัน ซึ่งการใช้จะนำมาซึ่งการทำให้ภาพลักษณ์ของเว็บไซต์คุณดียิ่งขึ้น 
จุดเด่นของการใช้ Canonical (rel=canonical)
ช่วยคุ้มครองปัญหาข้อมูลซ้ำ : ถ้า Google Bot เข้ามาเก็บข้อมูลที่เว็บไซต์คุณแล้วพบว่ามีข้อมูลที่ซ้ำไปซ้ำมาจำนวนไม่ใช่น้อย ทำให้ Bot ไม่สามารถที่จะเลือกได้ว่าจะ index ข้อมูลหน้าไหนดี การใช้ Canonical (rel=canonical) จะช่วยทำให้กูเกิล index เว็บไซต์คุณได้อย่างแม่นยำ และก็ยังช่วยปกป้องปัญหาข้อมูลซ้ำ ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์คุณมีความน่าไว้วางใจในสายตาของกูเกิลมากเพิ่มขึ้น 
แจ้งกูเกิลว่ามีหน้าเว็บไซต์คล้ายคลึงกัน :การใส่ Canonical (rel=canonical) เอาไว้ที่เว็บไซต์ เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กูเกิลคิดว่าเว็บไซต์คุณมีรายละเอียดซ้ำหรือเช่นกันเองด้านในเว็บไซต์ ซึ่งจะก่อให้ช่องทางสำหรับเพื่อการค้นหาพบในกูเกิลจะลดน้อยลงด้วยเหมือนกัน ถ้าเกิดใส่ Canonical (rel=canonical) จะช่วยแจ้งกูเกิลว่าหน้าเว็บไซต์หน้าไหนมีลักษณะคล้ายคลึงกัน ซึ่งจะนำมาซึ่งการทำให้ภาพลักษณ์ของเว็บไซต์ดียิ่งขึ้น
การสำรวจประเด็นหลักที่เป็นใจความในหน้าที่ซ้ำ 
พิจารณาว่ามีการเจาะจง Canonical (rel=canonical) เพียงแค่ครั้งเดียว (หากมีการกำหนดไว้) และก็อยู่ในส่วน <head> ของหน้า
ตรวจทานว่า Canonical (rel=canonical) ชี้ไปยัง URL ที่มีอยู่ แล้วก็มีรายละเอียดที่ถูก (ไม่ใช่ 404 หรือที่ห่วยกว่านั้นเป็น Soft 404)
หลบหลีกการเจาะจงให้ Canonical (rel=canonical) ในหน้า Landing Page หรือหน้าหมวดยิงไปที่บทความชี้แนะ เพราะจะก่อให้บทความเสนอแนะนั้นแปลงเป็น URL ที่อยากได้ให้แสดงในผลของการค้นหา 
สรุปการใช้ Canonical (rel=canonical)
Canonical (rel=canonical) จะช่วยบอก Search Engine ให้ทราบดีว่า URL ที่อยู่ภายใต้ tag เป็นหน้าหลักของเว็บเพื่อปกป้องการ index ข้อมูลเว็บไซต์ไม่ถูกหน้า และก็จะช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดข้อมูลซ้ำของเว็บไซต์คุณ ในเรื่องที่เว็บไซต์ของคุณมีข้อมูลซ้ำหรือคล้ายคลึงกันหลายหน้า หรือการที่เว็บไซต์มีข้อมูลที่คล้ายคลึงกันมากเกินไป จะทำเว็บไซต์พวกเรามีค่าเพียงน้อยนิดลงในสายตาของกูเกิลนั่นเองไบนารี่ออฟชั่น
Canonical (rel=canonical) เป็น Tag ที่เจาะจงไว้ระหว่าง Tag <head > รวมทั้ง </head > ของหน้าเพจที่แสดงรายละเอียด ซ้ำกับ หน้าเพจหลัก ภายใต้โดเมนเนมเดียวกัน เพื่อคุ้มครองป้องกันกูเกิลรู้ผิดว่า เว็บไซต์นั้นปรารถนาทำรายละเอียดซ้ำเพื่อเจตนาเรียกความพึงพอใจของ Google Bot ให้เก็บหน้าเพจบ่อยๆนั้นไปทำดรรชนี (index) เพื่อผลของการค้นหาของเว็บไซต์ดียิ่งขึ้น